Th2 - Th7 08:00 AM - 17:00 PM

0251 385 7282

eflexvietnam@gmail.com

EN   l   VI

Hiện TP. HCM Có Bao Nhiêu Nguồn Cung Oxy?

Trước nhu cầu cấp thiết của Oxy Y Tế trong điều trị bệnh nhân Covid-19 đợt dịch thứ 4, Bộ Y Tế đã phối hợp với Thành phố Hồ Chí Minh để đảm bảo nguồn cung Oxy đáp ứng đủ và kịp thời nhất. Việc đảm bảo các nguồn cung Oxy sẽ góp phần quan trọng giúp chiến dịch chống dịch của thành phố thành công không những trong giai đoạn hiện nay mà còn về lâu dài.


Các Nguồn Cung Oxy Của Thành phố Hồ Chí Minh Hiện Nay

Theo nguồn tin tổng hợp từ các kênh truyền thông chính thức, Thành phố Hồ Chí Minh hiện có các nguồn cung Oxy sau:

1. Quân chủng Phòng Không Không Quân của bộ Quốc Phòng:

Sau khi Sở Y tế TP.HCM có văn bản gửi Bộ Quốc Phòng vào ngày 27/08 về việc phối hợp tổ chức cung ứng Oxy cho công tác phòng chống dịch tại TP. Bộ Quốc Phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - không quân ứng dụng các công nghệ thiết bị sẵn có tham gia cung ứng Oxy cho các bệnh viên trên địa bàn thành phố.

Nhà máy A41 được quân chủng chỉ đạo hiệp đồng với Sở Y tế TP.HCM, cho năng lực sản xuất đạt 4,300 bình Oxy loại 40 lít trong một ngày đêm. Từ giữa tháng 8, Nhà máy cũng đã trao tặng cho TP.HCM 1,000 bình Oxy thở dung tích 40 lít.

Trước đó, ngày 24/08 quân chủng đã bắt đầu triển khai các Trạm sản xuất Oxy di động theo công nghệ PSA, tạo ra sản phẩm Oxy tinh khiết đạt tỉ lệ 99,5% theo thiết kế. Các trạm này cho công suất thiết kế 16m3/giờ đặt tại bệnh viện Quân Y 175.

Quân đội triển khai Trạm sản xuất Oxy di động được đóng trên các xe đầu kéo chuyên dụng.

2. Các Nhà Máy Sản Xuất Oxy Trong Khu Vực:

Đứng trước nhu cầu tăng vọt, các nhà máy sản xuất Oxy trong khu vực đang hoạt động hết công suất thậm chí với công suất gấp đôi để đáp ứng kịp thời cho các Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 của TP.HCM trong giai đoạn hiện tại.

Trong đó có thể kể đến các Nhà máy: Nippon Sanso, Airwater Vietnam, Linde Gas Việt Nam,.. Công suất mỗi nhà máy đạt từ 60 - 100 tấn Oxy lỏng / ngày.

Lô bình khí Oxy lỏng nén đang được kiểm tra trước khi vận chuyển về TP.HCM.
 

Các kỹ thuật viên đang lắp đặt hệ thống sản xuất và bình chứa Oxy tại các nhà máy.

3. Phân Bổ Từ Nguồn Hỗ trợ từ Quốc Tế Về Cho Việt Nam

Nhờ chiến dịch ngoại giao vắc xin và kêu gọi sự hỗ trợ từ Quốc tế của chính phủ cho Việt Nam trong giai đoạn chống dịch Covid-19 hiện nay, nước ta đã nhận được rất nhiều hỗ trợ đáng giá. Trong đó hỗ trợ Oxy từ các nước cũng là danh mục quan trọng được nước ta trân quý.

Ngày 30/08, Ấn Độ đã điều tàu hải quân INS AIRAVAT vận chuyển tận nơi và trao tặng 300 máy tạo Oxy cùng 100 tấn Oxy Y tế lỏng cho Việt Nam. Tàu hải quân đã cập cảng Nhà Rồng - Khánh Hội để trao tặng với sự đón tiếp của trung tá Nguyễn Anh Đức - phó tham mưu trưởng Bộ độ biên phòng TP.HCM, đại tá Trần Đình Núi - phó tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Vùng 2 hải quân. Phía Ấn Độ có đại diện Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM.

Đại diện 2 nước tại buổi trao tặng lô vật tư Y tế cho Việt Nam từ từ Ấn Độ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, Bộ Y Tế vẫn đang rất ráo riết chỉ đạo để ổn định và sẵn sàng nâng cao năng suất từ các nguồn cung để đáp ứng kịp thời cho TP, không để tình trạng thiếu Oxy diễn ra.

Ngoài những nguồn cung chính kể trên, còn có các nguồn cung từ nhỏ lẻ khác. Để sản phẩm Oxy Y Tế được đưa vào sử dụng cho công tác điều trị bệnh nhân Covid trên địa bàn Thành phố, các nguồn cung cần được Bộ Y Tế kiểm tra và cấp chứng nhận đảm bảo về chất lượng.

Trân Quý Những Đóng Góp Từ Các Doanh Nghiệp Sản Xuất Ngay Trong Vùng Dịch

Giai đoạn TP.HCM áp dụng chỉ thị 16 nâng cao, nền kinh tế gần như đóng băng với việc các doanh nghiệp trên địa bàn phải tạm ngừng hoạt động. Để duy trì chuỗi cung ứng về An sinh xã hội lẫn Hệ thống sản xuất phục vụ công tác phòng chống dịch thì chỉ một số loại hình Doanh nghiệp được phép tiếp tục hoạt động với các yêu cầu đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Trong đó có các Doanh nghiệp sản xuất, vận tải,..

Đặc biệt với hệ thống Nhà máy sản xuất Oxy kể trên, có thể lấy ví dụ về E-Flex Việt Nam là một trong số ít Doanh nghiệp sản xuất nằm trong lòng thành phố được tiếp tục hoạt động để đưa các sản phẩm cung ứng cho các nhà máy sản xuất Oxy có thể hoạt động được. 

Sản phẩm ống dẫn kim loại của E-Flex Việt Nam cung ứng cho các Nhà máy sản xuất Oxy.

Các sản phẩm và vật tư phụ kiện đầu vào là tối quan trọng đối với các dây chuyền máy móc sản xuất Oxy. Chính vì vậy, các sản phẩm Ống mềm inoxỐng giãn nở nhiệt của E-Flex Việt Nam trở thành các sản phẩm thiết yếu trong giai đoạn hiện nay.

Đối mặt vô vàn khó khăn, các Doanh nghiệp trong vùng dịch rất cần được quan tâm khích lệ và hỗ trợ từ các Gói hỗ trợ từ chính quyền để có thể tiếp tục hoạt động và trụ vững. Một trong nỗi lo ngại lớn nhất của chính quyền TP đó là sự đứt gãy chuỗi cung ứng sẽ tạo ra hệ lụy to lớn về không những kinh tế mà còn an sinh xã hội.

 

/Dẫn thông tin từ Vietnamnet.vn, News.zing.vn

Viết bình luận của bạn
zalo