Th2 - Th7 08:00 AM - 17:00 PM

0251 385 7282

eflexvietnam@gmail.com

EN   l   VI

Vai Trò Của Ống Nối Mềm Inox Trong Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC)

Trong công tác khảo sát, lắp đặt, bảo trì hệ thống Phòng cháy chữa cháy (PCCC) thì làm sao để hệ thống làm việc ổn định, bền bỉ đáp ứng kịp thời khi có hoả hoạn xảy ra là rất quan trọng. Trong đó, ống nối mềm inox hay khớp nối mềm inox là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng.


Vai trò của ống nối mềm inox trong hệ thống Phòng cháy chữa cháy (PCCC)

Trước khi nói đến vai trò của ống mềm inox thì chúng ra cần nắm sơ lược khái niệm về nó để việc hình dung trở nên dễ dàng hơn.

Ống nối mềm inox trong hệ thống PCCC là gì?

Ống nối mềm inox trong hệ thống PCCC là các đoạn ống ngắn được gắn trên các đường ống dẫn. Đặc biệt là các vị trí ống gần khối máy bơm, gần máy móc làm việc hoặc những vị trí có nguy cơ bị rung lắc khác.

Một vài tên gọi khác: Khớp nối mềm inox, khớp chống rung inox, ống nối mềm inox, ống chống rung inox.

Đặc trưng của ống nối mềm inox là khả năng uốn cong linh động, chịu được áp lực nước - nhiệt độ cao, được làm bằng vật liệu Inox nên khả năng chống han gỉ do oxy hóa tốt. Thiết bị trên thực tế sẽ có nhiều kích cỡ, độ dài và kiểu kết nối thay đổi tuỳ thuộc vào đường ống sẽ lắp.

NHẬN BÁO GIÁ ĐƠN HÀNG ỐNG NỐI MỀM INOX MỚI NHẤT

Trong hệ thống PCCC, nói về vai trò của ống mềm inox thì có thể nói đến thông qua 3 vai trò sau. Đó cũng là lý do mà nó là hạng mục luôn được nhắc đến trong bản vẽ thiết kế, danh sách vật tư thiết bị cần trang bị của hệ thống chữa cháy.

Ống nối mềm inox giúp việc lắp đặt hệ thống PCCC trở nên dễ dàng hơn

Để đáp ứng việc phun môi chất chữa cháy vào nhiều vị trí khác nhau như văn phòng, nhà kho, xưởng sản xuất,... đòi hỏi các đường ống phải luồn lách rất nhiều. Các thợ lắp đặt hệ thống gặp rất nhiều khó khăn để dẫn đường ống vượt qua các vị trí: tường, hàng rào,.. chỗ cao chỗ thấp rất phức tạp. Nếu chỉ sử dụng các đường ống cứng thẳng thì gặp rất nhiều khó khăn nên ống nối mềm đã ra đời như một giải pháp tuyệt vời để việc lắp đặt trở nên thật dễ dàng.

Khớp nối mềm inox được lắp đặt cách biệt giữa cụm bơm và đường ống PCCC.

❖ Ống nối mềm giúp đường ống PCCC dễ dàng vượt qua các khúc cua dễ dàng.

❖ Ống nối mềm giúp đường ống PCCC phân phối nước tới nhiều vị trí phức tạp.

Trong đó, ống mềm nối đầu phun chữa cháy Sprinkler là một dòng ống nối mềm inox mà mọi người làm đường ống PCCC đều biết tới.

Ống nối mềm giúp hệ thống PCCC loại bỏ Rung lắc gây hư hại đường ống

Hệ thống đường ống bằng thép thẳng rất dễ bị hư hại sau một thời gian nếu chịu sự rung lắc của các tác nhân như: máy bơm nước, máy móc của nhà máy, nguy cơ động đất,... Nếu không có giải pháp triệt tiêu rung động thì các kỹ thuật viên dễ dàng nhận ra việc hư hỏng đường ống là việc sớm muộn. Do đó, ống nối mềm với khả năng triệt tiêu rung lắc là giải pháp cứu cánh rất tốt và tin cậy. Giúp bảo vệ đường ống khỏi mối lo ngại rung lắc, tăng tuổi thọ và giảm các vấn đề khi bảo trì, vận hành.

Xem sản phẩm Ống Mềm Chống Rung Inox sản xuất bởi E-Flex Viet Nam
 

Ống nối mềm chịu nhiệt inox giải quyết lo ngại giảm áp lực nước do các khúc cua gấp của đường ống.

Các khúc cua 90 độ, 45 độ... trong hệ thống dẫn nước là thành phần thay đổi dòng chảy gây ra giảm áp lực nước rất lớn. Do đó các kỹ thuật việc lắp đặt rất lưu ý hạn chế các khúc cua này trong bản vẽ thiết kế. Lúc này, vai trò của ống nối mềm được thể hiện với khả năng uốn cong linh động giúp tăng độ góc cua tối thiểu. Loại bỏ mối lo ngại áp lực nước suy giảm và giảm chi phí trang bị các máy bơm nước áp lực cao hơn.
 

3 lý do hệ thống PCCC cần trang bị ống nối mềm inox:

Dựa trên những vai trò của ống nối mềm chống rung inox vừa kể trên, chúng ta dễ dàng nhận ra 3 lý do cơ bản cần trang bị nó cho hệ thống đường ống PCCC sau:


1. Phải đi nhiều đường ống với nhiều kích thước khác nhau luồn lách vào nhiều vị trí khác nhau.

►► Cần trang bị các ống mềm để thuận tiện việc lắp đặt.

2. Các máy bơm nước công suất lớn có độ rung động mạnh.

►► Phải có các ống mềm để loại bỏ rung lắc ảnh hưởng đến đường ống chính.

3. Đáp ứng độ cong cần thiết để lưu thông nước dễ dàng.

►► Áp lực nước trong hệ thống PCCC rất quan trọng, các khúc nối T, cua bình thường dễ làm giảm đi áp suất nước. Ống nối mềm với khả năng uốn cong rất phù hợp để giúp áp lực nước luôn được đảm bảo.

 

Các sản phẩm ống nối mềm cho hệ thống PCCC sản xuất bởi E-FLEX VIET NAM:

Hiện E-Flex Việt Nam là nhà sản xuất (trực tiếp) và phân phối các dòng khớp nối mềm inox, khớp chống rung inox, ống giãn nở nhiệt inox. Trong đó có dòng ống nối mềm inox có các đặc điểm hoàn toàn phù hợp để lắp đặt trong hệ thống đường ống PCCC.

Ống Nối Mềm Inox EFR
❖ Vật liệu ống: SS321, SS316L,..
❖ Đầu nối: bích, rắc co,.. (options).
❖ Nhiệt độ: -80/+427 độ C.
❖ Áp suất: Max 195.2 Bar (1/4"-2braid).

Xem chi tiết

Bạn có thể gửi yêu cầu sản xuất Ống nối mềm Inox về E-Flex Việt Nam với các Size ống từ DN8 trở lên (Max DN300 [T04/2021]). 


Tham khảo thêm:

Xem tất cả loại Khớp nối mềm Inox sản xuất bởi E-Flex Viet Nam

Nhận báo giá đơn hàng khớp nối mềm inox mới nhất

Viết bình luận của bạn
zalo