Th2 - Th7 08:00 AM - 17:00 PM

0251 385 7282

eflexvietnam@gmail.com

EN   l   VI

Cách Phân Biệt Khớp Nối Mềm Inox Và Khớp Giãn Nở Nhiệt Inox

Bài viết này E-Flex Việt Nam sẽ giúp anh chị phân biệt rõ và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất giữa 2 loại: khớp nối mềm inox và khớp giãn nở nhiệt inox. Vừa đảm bảo hiệu quả việc bảo vệ hệ thống đường ống của mình, vừa tiết kiệm chi phí tránh mua nhầm mua sai đáng tiếc.


Trong công tác lắp đặt - thi công - vận hành - bảo trì bảo dưỡng các hệ thống đường ống: PCCC, Lò hơi công nghiệp, Cấp thoát nước, Vi sinh, Thực phẩm,... việc đảm bảo cho đường ống an toàn trước các nguy hư hỏng do rung lắc, chấn động, giãn nở nhiệt là rất quan trọng. Do đó, các sản phẩm khớp nối mềm inoxkhớp giãn nở nhiệt inox rất được quan tâm sử dụng.

Tuy nhiên với những người ít tiếp xúc thường hay nhầm lẫn giữa 2 loại sản phẩm này. Bài viết dưới đây sẽ giúp anh chị phân biệt rõ và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Tuyệt đối tránh mua nhầm loại, dẫn đến tốn kém chi phí và gây hư hại cho đường ống của mình sau một thời gian sử dụng.

 

Phân Biệt Khớp Nối Mềm Inox Và Khớp Giãn Nở Nhiệt Inox

Khớp Nối Mềm Inox Là Gì?

Khớp nối mềm inox  (Flexible Metal Hose) hay ống chống rung inox là loại sản phẩm được sản xuất với mục đích chính là để giảm thiểu / triệu tiêu sự rung lắc, chấn động trên đường ống. Sự rung lắc, chấn động có thể đến từ việc lắp đường ống cạnh các động cơ điện, máy cơ khí,... Nó còn có các tên gọi khác là: khớp nối mềm chống rung Inox, Ống nối mềm inox, Ống chống rung Inox.

Việc một đường ống gặp phải sự rung lắc sẽ khiến nó rất dễ bị vỡ ống, gãy ống,.. Đường ống bị vỡ, gãy, rò rỉ,.. sẽ khiến môi chất dẫn bị rò rỉ ra ngoài gây mất an toàn lao động đặc biệt với những môi chất độc hại như: Khí Gas, hoá chất, dầu dễ cháy,.. Đặc biệt, một đoạn ống bị hư hỏng có thể dẫn tới gây đình trệ trên toàn hệ thống đường ống.

Ngoài ra ống nối mềm inox còn được dùng cho các dây chuyền đường ống thường xuyên di chuyển. Đòi hỏi một đường ống mềm có khả năng uốn cong cao.

Đặc điểm nhận biết: Ống thường được bọc lưới bện bằng Inox, có khả năng uốn cong linh động ở mức độ nhất định. 

Các đặc tính khác: Vật liệu Inox nên chịu được độ ăn mòn cao, chịu được áp suất cao, chịu được nhiệt độ cao, tuổi thọ dài hơn so với dây mềm bằng nhựa.

 

  Xem chi tiết sản phẩm khớp nối mềm inox EFR

 

Khớp Giãn Nở Nhiệt Inox Là Gì?

Khớp giãn nở nhiệt inox (Expansion Joint) hay ống bù trừ giãn nở nhiệt là loại sản phẩm được sản xuất với mục đích chính là giảm thiểu / triệt tiêu sự co giãn của đường ống. Sự co giãn của đường ống đặc biệt với đường ống kim loại là không tránh khỏi. Sự co giãn chủ yếu đến từ thay đổi về nhiệt độ, áp suất của môi chất dẫn trong ống hoặc môi trường xung quanh. Nó còn có tên gọi khác đó là: Khớp bù trừ giãn nở nhiệt, khớp giãn nở vì nhiệt, Ống co giãn nhiệt, Ống bù trừ co giãn nhiệt.

Việc một đường ống bị co giãn vì nhiệt sẽ làm nó thay đổi về chiều dài (co ngắn hoặc giãn dài ra). Sự co ngắn hoặc giãn dài vì nhiệt sẽ gây mất cân bằng cấu trúc, từ đó làm đường ống bị vỡ, nổ,... Các hệ quả cũng tương tự như với trường hợp bị rung lắc là gây mất an toàn lao động, cháy nổ và đình trệ hệ thống.

Đặc điểm nhận biết: Ống thường không được bọc lưới bện để lộ các đường sóng ruột gà. Không có khả năng uốn cong, có chiều dài thường chỉ dao động từ 300-400MM. Nhiều trường hợp được gắn thêm các thanh ty định hướng.  Đặc biệt với dòng khớp giãn nở vỏ áo thì 100% ống được bọc bởi lớp ống kim loại.

Các đặc tính khác: Vật liệu Inox nên chịu được độ ăn mòn, nhiệt độ, áp suất cao. Có tuổi thọ kéo dài hơn, giảm chi phí bảo trì thay thế theo thời gian.

 

  Xem chi tiết sản phẩm khớp giãn nở nhiệt inox EFR

 

Bảng So Sánh 2 Loại Khớp Nối Mềm Inox Và Khớp Giãn Nở Nhiệt Inox

Để dễ hình dung hơn, hãy theo dõi bảng so sánh dưới đây. Nó sẽ giúp bạn phân biệt giữa khớp nối mềm inox và khớp giãn nở nhiệt một cách tốt hơn.

 

  Khớp Nối Mềm Inox Khớp Giãn Nở Nhiệt Inox
Hình ảnh
Chức năng Chống rung lắc, chấn động Triệt tiêu sự giãn nở vì nhiệt
Nguyên liệu Ruột gà (bellow) bằng ống mềm inox Ruột gà (bellow) bằng ống co giãn inox
Đặc điểm - Thường được bọc lưới bện
- Có khả năng uốn dẻo, đàn hồi cao
- Bước sóng ruột gà rất hẹp

- Gần như không bọc lưới bện
- Không thể uốn cong
- Bước sóng ruột gà rộng
- Có thể có ty định hướng
- Có thể có vỏ bọc bằng ống thép

Tên gọi khác Khớp nối mềm chống rung inox; ống chống rung inox, ống mềm inox, ống nối mềm inox. Khớp co giãn nhiệt inox, ống bù trừ giãn nở nhiệt inox.
Giá cả Mức giá thấp hơn do chi phí sản xuất thấp hơn. Mức giá cao hơn nhiều so với ống mềm inox cùng Size, chiều dài.

 

Điều Gì Xảy Ra Nếu Sử Dụng Nhầm Lẫn Giữa 2 Loại Này?

Hai loại sản phẩm này hoàn toàn sử dụng cho 2 mục đích chính khác nhau, hoàn toàn không được  phép lắp đặt thay thế cho nhau. Đối với những sản phẩm được quảng bá là phối hợp cả 2 chức năng này thì vui lòng xác nhận lại với nhà cung cấp để được tư vấn cụ thể.

❋ Nếu khớp nối mềm inox được lắp nhầm thay khớp giãn nở nhiệt: Đường ống sẽ bị vỡ gãy sau một thời gian do khớp nối mềm inox không được thiết kế & đáp ứng khả năng co giãn tốt.

❋ Nếu khớp giãn nở nhiệt được lắp nhầm thay khớp nối mềm inox: Đường ống sẽ bị vỡ gãy sau một thời gian do khớp giãn nở nhiệt không được thiết kế & đáp ứng khả năng chịu sự rung lắc.

 

Liên Hệ E-Flex Việt Nam Để Được Tư Vấn Cụ Thể Hơn

Bạn đang cần đặt hàng sản xuất các sản phẩm trên phục vụ thi công lắp đặt / kinh doanh trong ngành đường ống? Bạn ít tiếp xúc và không chắc chắn về kinh nghiệm của mình? Hãy lựa chọn chuyên gia để được tư vấn một cách tin cậy và mau chóng hơn!

E-FLEX VIỆT NAM - TRUNG TÂM TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

 

Hãy liên hệ đến Trung tâm tư vấn của hãng E-Flex Việt Nam, để được các kỹ sư của chúng tôi sẽ trao đổi và tư vấn cụ thể hơn. E-Flex Việt Nam là một hãng chuyên sản xuất các dòng khớp nối mềm inox và khớp giãn nở nhiệt dưới thương hiệu độc quyền EFR.

 

 

Nhận Báo Giá Khớp Nối Mềm Inox và Khớp Giãn Nở Nhiệt Mới Nhất

Với vai trò là nhà sản xuất trực tiếp, E-Flex Việt Nam luôn có sự cởi mở trong hợp tác sản xuất và kinh doanh các sản phẩm của mình. Vì vậy, đừng ngần ngại, hãy gửi đơn hàng của mình về Trung tâm tư vấn của chúng tôi để trao đổi nhận báo giá mới nhất.

BÁO GIÁ KHỚP NỐI CÁC LOẠI MỚI NHẤT

 

❖ Bạn không nắm rõ và cần được tư vấn kỹ thuật cụ thể?
Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực.

❖ Bạn muốn tìm đến nhà sản xuất trực tiếp?
E-Flex là nhà sản xuất trực tiếp.

❖ Bạn cần một mức giá gốc có sức cạnh tranh cao?
Là hãng sản xuất nên chắc chắn có mức giá cạnh tranh hơn.

❖ Cần một nhà cung cấp uy tín, sản phẩm có đầy đủ giấy tờ CO CQ?
Chúng tôi cam kết về xuất xứ nguyên liệu, công nghệ sản xuất hiện đại và giấy tờ đầy đủ.


Tham Khảo Thêm:

  Bảng Báo Giá Khớp Nối Mềm Inox 304, 316, ANSI 321.. Các Loại Mới Nhất

  Xem Tất Cả Sản Phẩm Của E-Flex Việt Nam Hiện Có

  Xem Thông Tin Giới Thiệu Về E-Flex Việt Nam

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn
zalo