Th2 - Th7 08:00 AM - 17:00 PM

0251 385 7282

eflexvietnam@gmail.com

EN   l   VI

Expansion Joint Là Gì? 4 Lưu Ý Quan Trọng Cần Biết Về Expansion Joint

Bạn đang thắc mắc Expansion Joint là gì? hình ảnh thực tế và cấu tạo của nó rao sao? Để phục vụ nhu cầu mua sắm, lắp đặt hoặc kinh doanh? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ về Expansion joint là gì. Bên cạnh đó, cũng gửi tới bạn 4 lưu ý quan trọng khi cần mua / lắp đặt / kinh doanh loại sản phẩm này.

 

 Xem bài viết: Khớp giãn nở nhiệt là gì? vai trò của khớp giãn nở nhiệt

Expansion Joint Là Gì?

Expansion Joint là tên gọi tiếng Anh của Khớp nối co giãn nhiệt (khớp giãn nở nhiệt). Một loại thiết bị có chức năng chính là hấp thụ - triệt tiêu sự co giãn vì nhiệt xẩy ra trên các khối vật chất.

Tóm tắt nhanh:
❖ Tên gọi: expansion joint.
❖ Dịch nghĩa: khớp giãn nở nhiệt inox.
❖ Chức năng: hấp thụ, giảm thiểu, triệt tiêu sự co giãn vì nhiệt.
❖ Ví dụ sản phẩm: axial expansion joint EFR, external pressurized expansion joint EFR.

Hầu hết các khối vật chất (vật liệu) đều giãn nở khi nhiệt độ tăng và co lại khi nhiệt độ giảm. Hệ quả của hiện tượng này là sự thay đổi về kích thước, dịch chuyển vị trí hoặc sự phân tách của khối vật chất một cách tự động và có tính lặp lại.

Expansion joint, axial expansion joint, external pressurized expansion joint

Hình ảnh minh hoạ biểu diễn về sự giản nở vì nhiệt trên một đoạn ống bằng kim loại

Nếu không có biện pháp loại trừ sẽ dẫn tới các vấn đề cụ thể như: vỡ hoặc nứt gây thiệt hại không hề nhỏ về vật chất, kinh tế nên rất được quan tâm. Đặc biệt là trong các công trình - dự án có quy mô lớn thì hệ quả của sự co giãn lại càng xẩy ra rõ rệt hơn.

Video biểu diễn hiện tượng giãn nở nhiệt xẩy ra trên hệ thống đường ống.

Hình ảnh thực tế Expansion Joint - khớp giãn nở nhiệt có ty định hướng được lắp trong hệ thống đường ống.

Đối mặt với tình thế đó, Expansion Joint hay Khớp nối co giãn, khe co giãn, mối nối co giãn là giải pháp kiểm soát vỡ nứt tốt nhất. Nói tới đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của loại thiết bị mà mình đang tìm hiểu.

 Xem sản phẩm: Khớp giãn nở nhiệt inox EFR
 

Expansion Joint cấu tạo và hoạt động như thế nào?

Để dễ dàng đưa ra ví dụ, chúng tôi sẽ nói tới dòng Expansion Joint (ống giãn nở nhiệt, khe giãn nở nhiệt) sử dụng trong các hệ thống đường ống. Chúng tôi gọi nó là Axial Expansion Joint hoặc External Pressurized Expansion Joint tuỳ thuộc vào cấu tạo và chức năng.

Axial Expansion Joint EFR:

Đây là dòng expansion joint được sản xuất tại nhà máy của E-Flex Việt Nam với cấu tạo bao gồm 2 thành phần chính: ống ruột gà co giãn và mặt bích. Ngoài ra còn có thể có các thanh định hướng giúp kiểm soát độ giãn nở.

Hình ảnh thực tế và bản vẽ cấu tạo của Axial epansion joint.

Cách hoạt động của Axial Expansion Joint EFR là dự trên nguyên lý co giãn mềm rất tốt của ống ruột gà co giãn. Khi đường ống giãn dài (nhiệt độ cao) - ống ruột gà sẽ bị nén co lại. Khi đường ống co lại (nhiệt độ thấp) - ống ruột gà sẽ bị giãn ra.

Biên độ giãn nở của Axial Expansion Joint là -40/+20 MM. Nhờ sử dụng loại ống mềm nhập khẩu từ Turkey/USA với công nghệ tiên tiến nên ống làm việc hiệu quả và tuổi thọ dài hơn loại thông thường trên thị trường.

Đây là một dòng được ưa chuộng do giúp giải quyết tốt vấn đề co giãn và giá thành phải chăng. Tuy nhiên nó tồn lại vấn đề về độ bền nếu sử dụng trong các điều kiện quá khắc nghiệt và đòi hỏi độ an toàn cao. Đó là lý do khiến External Pressurized Expansion Joint ra đời, là giải pháp giải quyết co giãn vì nhiệt ở mức độ cao hơn.

External Pressurized Expansion Joint EFR:

External Pressurized Expansion Joint EFR là khớp giãn nở điều áp bên ngoài. Điểm khác biệt của dòng sản phẩm này chính là đến từ cấu tạo đề cao độ bền và tính an toàn của nó. Sản phẩm có hàm lượng công nghệ và nghiên cứu phát triển phức tạp hơn.

External Pressurized Expansion Joint có cấu tạo gồm: phần ống ruột gà giãn nở, phần ống lót ngăn cách, phần vỏ bọc và phần mặt bích (Hãy xem hình ảnh để hình dung tốt hơn).

Hình ảnh thực tế và bản vẽ cấu tạo của External Pressurized Expansion Joint.

Cách hoạt động của dòng này cũng là dự trên nguyên lý co giãn mềm rất tốt của ống ruột gà co giãn. Khi đường ống giãn dài (nhiệt độ cao) - ống ruột gà sẽ bị nén co lại. Khi đường ống co lại (nhiệt độ thấp) - ống ruột gà sẽ bị giãn ra.

Tuy nhiên, nhờ có lớp ống lót ngăn cách nên môi chất sẽ không tiếp xúc trực tiếp với ống ruột gà từ bên trong. Thiết kế đặc biệt giúp chỉ có một phần môi chất nhỏ tiếp xúc với ống ruột gà từ bên ngoài. Nhờ vậy ống mềm có tuổi thọ cao hơn hẳn so với ống mềm trên loại Expansion Joint. Bên cạnh đó, dòng expansion joint này cũng giúp kiểm soát áp tốt nhờ các lớp bỏ bọc chắc chắn. Tránh nguy cơ nổ vỡ, đảm bảo an toàn lao động trong trường hợp đặc biệt.

4 Lưu Ý Quan Trọng Cần Biết Về Expansion Joint

Bạn đang cần tìm hiểu để mua / kinh doanh loại sản phẩm này? 4 lưu ý sau sẽ giúp bạn có lực chọn tốt nhất cho mình.

1. Chọn mua đúng loại, đúng số lượng cần phải có:

Trên một khối vật chất, bạn phải tính toán được độ giản nở của nó bằng (mm) bằng cách dựa trên các yếu tố như: chiều dài, hệ số giãn nở, biên tăng giảm nhiệt.

Từ kết quả tính toán mình có kết hợp với nhu cầu, hãy làm việc với các nhà cung cấp để từ đó đưa ra số lượng, loại cần dùng phù hợp nhất. Tránh mua sai mua nhầm tốn kém chi phí.

2. Chọn chất lượng thay vì chọn theo giá.

Khi cân nhắc mua Expansion Joint là một khoản đầu tư dài hạn, sử dụng trong một hệ thống đòi hỏi tính ổn định cao. Nên hãy chọn expansion joint với chất lượng cao, tin cậy để sử dụng dài lâu.

3. Sản phẩm không có chắc năng chống rung.

Một điều khá thường gặp là nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa khớp giãn nở nhiệt và khớp chống rung. Có lẽ do cấu tạo của chúng đều bằng ống mềm inox, nhưng 2 loại này sử dụng 2 loại ống mềm inox khác nhau nên chức năng cũng khác nhau.

4. Lưu ý về chi phí vận chuyển:

Expansion joint là loại thiết bị thường bằng kim loại,.. có khối lượng lớn. Nên hãy lưu ý cân nhắc về vấn đề khối lượng để giảm thiểu chi phí của bạn.


Báo Giá Expansion Joint Mới Nhất

Bạn quan tâm và muốn nhận báo giá mới nhất Axial Expansion Joint/External Pressurized Expansion Joint ? Hãy liên hệ về Hotline của Trung tâm khách hàng của E-Flex Việt Nam. Bạn sẽ nhận được báo giá một cách sớm nhất.

Để nhận giá tốt, hãy cân nhắc liên hệ tới các nhà sản xuất để nhận đươc mức giá cạnh tranh khát.

❖ Bạn không nắm rõ và cần được tư vấn kỹ thuật cụ thể?
Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực.

❖ Bạn muốn tìm đến nhà sản xuất trực tiếp?
E-Flex là nhà sản xuất trực tiếp.

❖ Bạn cần một mức giá gốc có sức cạnh tranh cao?
Là hãng sản xuất nên chắc chắn có mức giá cạnh tranh hơn.

❖ Cần một nhà cung cấp uy tín, sản phẩm có đầy đủ giấy tờ CO CQ?
Chúng tôi cam kết về xuất xứ nguyên liệu, công nghệ sản xuất hiện đại và giấy tờ đầy đủ.


Tham khảo thêm:

 Xem sản phẩm: Khớp giãn nở nhiệt inox EFR
 Xem sản phẩm: Axial Expansion Joint Stanless Steel EFR
 Xem bài viết: Báo Giá Khớp Giãn Nở Nhiệt Inox, Ống Bù Trừ Giãn Nở Nhiệt Inox Mới Nhất

 

 

Viết bình luận của bạn
zalo