Th2 - Th7 08:00 AM - 17:00 PM

0251 385 7282

eflexvietnam@gmail.com

EN   l   VI

Khi Nào Cần Thay Một Ống Nối Mềm Inox Mới?

Ống nối mềm inox là một thành phần nhỏ nhưng quan trọng trong các hoạt động công nghiệp để vận chuyển khí hoặc chất lỏng. Sau một thời gian dài sử dụng, khớp nối sẽ bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp và cần sớm thay thế. Là nhà sản xuất ống nối mềm inox, E-Flex Việt Nam hiểu tầm quan trọng của việc thay thế kịp thời một ống mềm trước khi chúng bị hỏng.

Các Dấu Hiệu Cho Thấy Cần Thay Ống Mềm Inox Mới

Cũng như mọi thiết bị khác, dưới tác động của môi trường làm việc và thời gian, sẽ đến lúc cần thiết phải thay một ống mềm inox mới. Có những ống tuổi thọ tuyệt vời và nó làm việc tốt hàng chục năm, nhưng cũng có những ống chỉ trong vòng một vài năm. Việc xác định sớm dấu hiệu để thay thế trước khi chúng bị hỏng và gây ra hệ quả xấu là nhiệm vụ quan trọng.


Các vết rách, biến dạng là dấu hiệu để quyết định cần thay một ống mềm mới. 

Biến dạng nhiều trên thân ống

Sự biến dạng (phồng, lõm, méo) phần lớn là do áp suất vượt qua ngưỡng cho phép của ống. Điều này báo hiệu ống đã chịu tác động xấu và nó không đáp ứng được hệ thống. Thân ống bị phồng/lõm vào khiến ống không còn làm tốt chức năng được thiết kế. Để đảm bảo an toàn lâu dài, cần phải tìm hiểu và thay thế một ống mới phù hợp hơn.

Xuất hiện các vết nứt trên thân ống

Các vết nứt hoặc vết rách có thể do tác động ngoại lực hoặc do vật liệu đã bắt đầu xuống cấp. Các vết nứt và vết rách trên ống mềm có thể vỡ ra, gây ra rủi ro an toàn nghiêm trọng.

Xuất hiện rò rỉ và giảm hiệu suất

Khi phát hiện các hạt nước nhỏ dưới ống mềm hoặc trên ống, đó thường là dấu hiệu của rỏ rỉ đã xẩy ra đâu đó trên ống hoặc đầu nối. Ngoài ra, áp suất hoặc lưu lượng hệ thống bị giảm so với thông thường cũng có thể là dấu hiệu của rò rỉ. Các vết rỏ rỉ nhỏ có thể nhanh chóng mở rộng, dẫn tới các hệ lụy xấu kèm theo.

Làm Sao Để Thay Thế Ống Một Cách An Toàn?

Sau khi đặt mua thành công các ống mới từ nhà sản xuất, đã đến lúc cần lắp chúng lên hệ thống. Các bước sau là cần thiết để thay thế một cách an toàn:

1. Ngắt dòng môi chất (khí hoặc chất lỏng) đi qua đoạn ống bằng các van khóa.
2. Đảm bảo không còn môi chất trong đoạn ống cần tác động.
2. Mang các thiết bị bảo hộ lao động để tránh tiếp xúc môi chất độc hại (nếu có).
3. Tiến hành tháo gỡ đoạn ống nối mềm inox với dụng cụ kỹ thuật.
4. Đánh giá hiện trạng hệ thống ống.
5. Gắn ống mềm inox mới lên.
6. Mở dòng môi chất trở lại bằng các van khóa.

Viết bình luận của bạn
zalo