Th2 - Th7 08:00 AM - 17:00 PM

0251 385 7282

eflexvietnam@gmail.com

EN   l   VI

Khớp Giãn Nở Nhiệt Là Gì? 4 Lưu Ý Quan Trọng Cần Biết Khi Mua

Khớp giãn nở nhiệt là gì? bạn đang tìm hiểu về khớp giãn nở nhiệt là gì phục vụ công việc lắp đặt hoặc kinh doanh? Với tư cách là một nhà sản xuất khớp giãn nở nhiệt sau đây E-Flex Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ về loại thiết bị này. Đồng thời chỉ ra 4 lưu ý quan trọng cần biết khi mua.


Khớp Giãn Nở Nhiệt Là Gì?

Khớp giãn nở nhiệt là gì? khớp nối giãn nở nhiệt là một loại thiết bị có chức năng chính là hấp thụ - triệt tiêu sự co giãn vì nhiệt xẩy ra trên các khối vật chất. Khớp giãn nở nhiệt còn có các tên gọi khác như: khớp nối giãn nở nhiệt, khớp bù trừ giãn nở,.. hoặc Expansion Joint trong tiếng Anh.

Hình ảnh thực tế một khớp giãn nở nhiệt lắp đặt trong hệ thống đường ống.

Tóm tắt nhanh:

❖ Tên gọi: khớp giãn nở nhiệt, khớp nối giãn nở nhiệt, khớp co giãn nhiệt

❖ Chức năng: hấp thụ, giảm thiểu, triệt tiêu sự co giãn vì nhiệt.

❖ Ứng dụng: trong hệ thống đường ống, cầu đường,...

Hầu hết các khối vật chất (vật liệu) đều giãn nở khi nhiệt độ tăng và co lại khi nhiệt độ giảm. Hệ quả của hiện tượng này là sự thay đổi về kích thước, dịch chuyển vị trí hoặc sự phân tách của khối vật chất một cách tự động và có tính lặp lại.

Expansion joint, axial expansion joint, external pressurized expansion joint

Hình ảnh minh hoạ biểu diễn về sự giản nở vì nhiệt trên một đoạn ống bằng kim loại.

Ứng dụng khớp giãn nở nhiệt giúp bảo vệ đường ống khỏi sự co giãn.

Nếu không có biện pháp loại trừ sẽ dẫn tới các vấn đề cụ thể: vỡ hoặc nứt gãy gây thiệt hại không hề nhỏ về vật chất, kinh tế nên rất được quan tâm. Đặc biệt là trong các công trình - dự án có quy mô lớn thì hệ quả của sự co giãn lại càng xẩy ra rõ ràng hơn.

Đối mặt với tình thế đó, khớp giãn nở nhiệt, khớp nối co giãn là giải pháp kiểm soát tốt nhất.

Cấu Tạo Và Cách Hoạt Động Của Khớp Giãn Nở Nhiệt

Để dễ dàng đưa ra ví dụ, chúng tôi sẽ nói tới dòng Khớp Giãn Nở Nhiệt (expansion joint) sử dụng trong các hệ thống đường ống. 

Khớp Giãn Nở Nhiệt EFR:

Đây là dòng khớp giãn nở nhiệt được sản xuất tại nhà máy của E-Flex Việt Nam với cấu tạo bao gồm 2 thành phần chính: ống ruột gà co giãn và mặt bích. Ngoài ra còn có thể có các thanh định hướng giúp kiểm soát độ giãn nở.

Hình ảnh thực tế và bản vẽ cấu tạo của Axial epansion joint.

Cách hoạt động của Khớp Nối Giãn Nở Nhiệt Inox là dự trên nguyên lý co giãn mềm rất tốt của ống ruột gà co giãn. Khi đường ống giãn dài (nhiệt độ cao) - ống ruột gà sẽ bị nén co lại. Khi đường ống co lại (nhiệt độ thấp) - ống ruột gà sẽ bị giãn ra.

Biên độ giãn nở của loại này là -40/+20 MM. Nhờ sử dụng loại ống mềm nhập khẩu từ Turkey/USA với công nghệ tiên tiến nên ống làm việc hiệu quả và tuổi thọ dài hơn loại thông thường trên thị trường.

Đây là một dòng được ưa chuộng do giúp giải quyết tốt vấn đề co giãn và giá thành phải chăng. Tuy nhiên nó tồn lại vấn đề về độ bền nếu sử dụng trong các điều kiện quá khắc nghiệt và đòi hỏi độ an toàn cao. Đó là lý do khiến khớp co giãn nhiệt ra đời, là giải pháp giải quyết co giãn vì nhiệt ở mức độ cao hơn.

Khớp Giãn Nở Nhiệt Dạng Vỏ Áo EFR:

Khớp Giãn Nở Nhiệt Vỏ Áo là khớp giãn nở điều áp bên ngoài. Điểm khác biệt của dòng sản phẩm này chính là đến từ cấu tạo đề cao độ bền và tính an toàn của nó. Sản phẩm có hàm lượng công nghệ và nghiên cứu phát triển phức tạp hơn.

Khớp giãn nở nhiệt dạng vỏ áo có cấu tạo gồm: phần ống ruột gà giãn nở, phần ống lót ngăn cách, phần vỏ bọc và phần mặt bích (Hãy xem hình ảnh để hình dung tốt hơn).

Hình ảnh thực tế và bản vẽ cấu tạo của External Pressurized Expansion Joint.

Cách hoạt động của dòng này cũng là dự trên nguyên lý co giãn mềm rất tốt của ống ruột gà co giãn. Khi đường ống giãn dài (nhiệt độ cao) - ống ruột gà sẽ bị nén co lại. Khi đường ống co lại (nhiệt độ thấp) - ống ruột gà sẽ bị giãn ra.

Tuy nhiên, nhờ có lớp ống lót ngăn cách nên môi chất sẽ không tiếp xúc trực tiếp với ống ruột gà từ bên trong. Thiết kế đặc biệt giúp chỉ có một phần môi chất nhỏ tiếp xúc với ống ruột gà từ bên ngoài. Nhờ vậy ống mềm có tuổi thọ cao hơn hẳn so với ống mềm trên loại Expansion Joint. Bên cạnh đó, dòng expansion joint này cũng giúp kiểm soát áp tốt nhờ các lớp bỏ bọc chắc chắn. Tránh nguy cơ nổ vỡ, đảm bảo an toàn lao động trong trường hợp đặc biệt.

4 Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Khớp Giãn Nở

Bạn đang cần tìm hiểu để mua / kinh doanh loại sản phẩm này? 4 lưu ý sau sẽ giúp bạn có lực chọn tốt nhất cho mình.

1. Chọn mua đúng loại, đúng số lượng cần phải có:

Trên một khối vật chất, bạn phải tính toán được độ giản nở của nó bằng (mm) bằng cách dựa trên các yếu tố như: chiều dài, hệ số giãn nở, biên tăng giảm nhiệt.

Từ kết quả tính toán mình có kết hợp với nhu cầu, hãy làm việc với các nhà cung cấp để từ đó đưa ra số lượng, loại cần dùng phù hợp nhất. Tránh mua sai mua nhầm tốn kém chi phí.

2. Chọn chất lượng thay vì chọn theo giá.

Khi cân nhắc mua ống giãn nở nhiệt là một khoản đầu tư dài hạn, sử dụng trong một hệ thống đòi hỏi tính ổn định cao. Nên hãy chọn ống giãn nở nhiệt với chất lượng cao, tin cậy để sử dụng dài lâu.

3. Sản phẩm không có chức năng chống rung.

Một điều khá thường gặp là nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa khớp giãn nở nhiệt và khớp chống rung. Có lẽ do cấu tạo của chúng đều bằng ống mềm inox, nhưng 2 loại này sử dụng 2 loại ống mềm inox khác nhau nên chức năng cũng khác nhau.

4. Lưu ý về chi phí vận chuyển:

Khớp nối giãn nở là loại thiết bị thường bằng kim loại,.. có khối lượng lớn. Nên hãy lưu ý cân nhắc về vấn đề khối lượng để giảm thiểu chi phí của bạn.


Báo Giá Khớp Giãn Nở Nhiệt Inox Mới Nhất

Bạn quan tâm và muốn nhận báo giá mới nhất Khớp nối giãn nở niệt / khớp giãn nở nhiệt vỏ áo ? Hãy liên hệ về Hotline của Trung tâm khách hàng của E-Flex Việt Nam. Bạn sẽ nhận được báo giá một cách sớm nhất.

Để nhận giá tốt, hãy cân nhắc liên hệ tới các nhà sản xuất để nhận đươc mức giá cạnh tranh khát.

❖ Bạn không nắm rõ và cần được tư vấn kỹ thuật cụ thể?
Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực.

❖ Bạn muốn tìm đến nhà sản xuất trực tiếp?
E-Flex là nhà sản xuất trực tiếp.

❖ Bạn cần một mức giá gốc có sức cạnh tranh cao?
Là hãng sản xuất nên chắc chắn có mức giá cạnh tranh hơn.

❖ Cần một nhà cung cấp uy tín, sản phẩm có đầy đủ giấy tờ CO CQ?
Chúng tôi cam kết về xuất xứ nguyên liệu, công nghệ sản xuất hiện đại và giấy tờ đầy đủ.


Tham khảo thêm:

 Xem sản phẩm: Khớp giãn nở nhiệt inox EFR
 Xem sản phẩm: Axial Expansion Joint Stanless Steel EFR
 Xem bài viết: Báo Giá Khớp Giãn Nở Nhiệt Inox, Ống Bù Trừ Giãn Nở Nhiệt Inox Mới Nhất

Viết bình luận của bạn
zalo