Th2 - Th7 08:00 AM - 17:00 PM

0251 385 7282

eflexvietnam@gmail.com

EN   l   VI

Khớp Nối Giãn Nở Nhiệt Là Gì? Vai Trò Của Khớp Giãn Nở Nhiệt Inox

Khi làm việc liên quan tới các hệ thống đường ống dân dụng và công nghiệp, chúng ta dễ bắt gặp thiết bị có tên là khớp giãn nở nhiệt. Vậy khớp giãn nở nhiệt, ống co giãn nhiệt là gì? Vai trò của chúng trong hệ thống đường ống ra sao?


Khớp Nối Giãn Nở Nhiệt Là Gì? Khớp Giãn Nở Nhiệt Inox Là Gì?

Trong các bài học về vật lý trung học, chúng ta đã biết đến sự giãn nở vì nhiệt của vật chất. Đặc thù các hệ thống đường ống thường được làm nhựa/kim loại có độ dài lơn. Do đó, đường ống có độ giãn nở không tránh khỏi khi có sự thay đổi nhiệt trong môi trường. 

khớp giãn nở nhiệt inox; khớp nối giãn nở nhiệt, khớp nối giãn nở inox, khớp nối giãn nở, khớp nối co giãn

Hình ảnh biểu diễn sự giản nỡ của ống kim loại khi nhiệt độ tăng cao.

Sự ra đời của các sản phẩm khớp nối giãn nở inox, ống co giãn nhiệt là nhằm triệt tiêu đi vấn đề giãn nở nhiệt của đường ống kể trên. Đặc biệt là đối với các đường ống dài sẽ có biên độ giãn nở lớn theo chiều dọc.

khớp giãn nở nhiệt inox; khớp nối giãn nở nhiệt, khớp nối giãn nở inox, khớp nối giãn nở, khớp nối co giãn

Hình ảnh biểu diễn vai trò của khớp giãn nở nhiệt, giúp giữ nguyên chiều dài ống.

Sự thay đổi nhiệt trên đường ống có thể đến từ: thời tiết mùa nóng lạnh, ngày đêm, do môi chất như nước nóng lạnh, do ảnh hưởng của môi trường xung quanh.

Ống giãn nở nhiệt giúp triệt tiêu không chỉ sự giãn ra do tăng nhiệt mà còn triệu tiêu sự co lại do giảm nhiệt.

 

Vai Trò Tác Dụng Của Khớp Giãn Nở Nhiệt

Với một hệ thống đường ống lớn như: PCCC, cấp thoát nước,.. trong các nhà máy, toà nhà,.. sự giãn nở nhiệt nếu không được quan tâm sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

khớp giãn nở nhiệt inox; khớp nối giãn nở nhiệt, khớp nối giãn nở inox, khớp nối giãn nở, khớp nối co giãn

Nguy cơ vỡ ống, lủng ống rất đáng ngại do sự giãn nở bởi nhiệt độ không được triệt tiêu.

Ống giãn nở nhiệt đảm nhiệm vai trò bảo vệ đường ống trước sự giãn nở vì nhiệt của đường ống. Nếu không có chúng, đường ống sẽ sớm muộn gặp phải các vấn đề:

- Sự giãn nở phá vỡ cấu trúc, gây biến dạng đường ống: Sự thay đổi chiều dài của bất kỳ đoạn ống nào sẽ phá vỡ cấu trúc của hệ thống. Kéo theo đường ống bị biến dạng cong, vẹo. Ống càng dài, kích thước càng lớn thì độ giãn nở của nó càng lớn. Với đường ống dài 10M dẫn nước nóng tại 300 độ C sẽ khiến ống dài ra thêm khoảng 3 CM so với bình thường. 

- Sự giãn nở sẽ gây vỡ đường ống: Sự giãn nở của đường ống bị ngăn cản đạt tới một độ nhất định sẽ dẫn tới vỡ ống, rò rỉ ống.

- Sự giãn nở nhiệt sẽ gây gián đoạn hoạt động của cả hệ thống nhà máy: Rõ ràng với một nhà máy phụ thuộc vào hệ thống dẫn dầu để vận hành các dây chuyển sản xuất. Nếu một đoạn ống bị giãn dẫn đến nứt vỡ sẽ khiến toàn bộ hệ thống phải tạm dừng. Thời gian khắc phục sẽ kéo dài lên tới vài ngày với chi phí không nhỏ.

Khớp giãn nở nhiệt, ống co giãn nhiệt có các vai trò tương ứng: Giúp bảo vệ cấu trúc đường ống, chống lại sự cong vẹo do giãn nở nhiệt. Triệt tiêu nguy cơ vỡ ống dẫn đến ảnh hưởng, đình trệ toàn bộ hệ thống đường ống và hệ thống sản xuất liên quan.

 

Cấu Tạo Của Khớp Giãn Nở Nhiệt, Ống Co Giãn Nhiệt

Trên thực tế có khá nhiều loại khớp giãn nở với cấu tạo khá phức tạp. Dưới đây giới thiệu với bạn cấu tạo chính của sản phẩm được thiết kế và sản xuất tại E-Flex Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm đang được hãng phân phối phổ biến trên toàn quốc.

khớp giãn nở nhiệt inox; khớp nối giãn nở nhiệt, khớp nối giãn nở inox, khớp nối giãn nở, khớp nối co giãn

Sản phẩm có cấu tạo gồm 3 phần chính: ruột ống, mặt bích và ty định hướng.

Theo đó, khớp giãn nở có 2 loại chính:

- Loại khớp giãn nở căn bản (Axial Expansion Joints):

Dòng này có cấu tạo gồm 3 phần chính: Ruột ống bằng Inox có khả năng co giãn do nhiệt; Hai đầu mặt bích để kết nối vào 2 đầu đường ống; Phần Ty cố định.

Trong đó, ruột ống là bộ phận trực tiếp đảm nhiệm sự co giãn vì nhiệt, biên độ co giãn lên tới -40/+20 CM. Ngoài ra phần ty cố định giúp giới hạn biên độ giãn, tránh vỡ ống trong trường hợp nhiệt độ biến thiên quá cao.

- Loại khớp giãn nở bên ngoài (có vỏ áo) (External Pressurized Expansion Joint:

Dòng này có cấu tạo phức tạp hơn, gồm 4 phần chính: Ruột ống bằng Inox có khả năng co giãn do nhiệt; Hai đầu nối vào 2 đầu đường ống; Ống trong giúp ngăn cách môi chất với ruột ống; Phần vỏ áo bằng thép để bảo vệ ống.

Do cấu tạo phức tạp hơn nên mức giá thành phẩm cao hơn. Đổi lại khách hàng sẽ có ống giãn nở được bọc lớp bảo vệ, tránh sự rò rỉ dẫn tới phun môi chất ra ngoài. Môi chất không tiếp xúc trực tiếp với ruột ống giúp tăng tuổi thọ thiết bị lên.

 

Khớp Giãn Nở Nhiệt Sản Xuất Tại E-Flex Việt Nam Có Tin Cậy Không?

E-Flex Việt Nam là nhà chuyên sản xuất và phân phối các dòng khớp nối mềm iox, khớp giãn nở nhiệt inox thương hiệu EFR. Ưu tiên hàng đầu của hãng là đạt tiêu chuẩn quốc tế với EUROPE QUALITY (Chuẩn Châu Âu). 

Là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành này, hãng hoàn toàn là nơi uy tín để đặt hàng sản xuất các khớp nối mềm inox.

BÁO GIÁ KHỚP GIÃN NỞ NHIỆT INOX CÁC LOẠI MỚI NHẤT


Có 5 nguyên do chính để bạn có thể tin cậy chọn mua:

- 100% Kiểm thử chất lượng khớp giãn nở trước khi xuấy xưởng
- Nguyên liệu ống được nhập khẩu từ Châu Âu mang lại tin cậy chất lượng.
- Đường ống chống chịu được điều kiện làm việc khắc nghiệt: nhiệt độ lên tới 427 độ C.
- Độ hoàn thiện sản phẩm cao về thẩm mỹ, cấu trúc thiết bị.
- Sản xuất tại Việt Nam với cho thời gian giao hàng nhanh chóng.

 Xem các dòng khớp giãn nở nhiệt mà E-Flex sản xuất

 Xem Catalogu dòng khớp giãn nở nhiệt EFR

 

Viết bình luận của bạn
zalo