Th2 - Th7 08:00 AM - 17:00 PM

0251 385 7282

eflexvietnam@gmail.com

EN   l   VI

Mối Nối Mặt Bích Là Gì? Các Loại Mối Nối Mặt Bích Phổ Biến

Mối nối mặt bích là tên gọi một loại phụ kiện sử dụng trong hệ thống đường ống dân dụng lẫn công nghiệp. Dưới đây, E-Flex Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn về khớp nối hai đầu mặt bích và những ưu điểm của loại phụ kiện này.


Mối nối mặt bích là gì?

Mối nối mặt bích hay Khớp nối mặt bích, Ống nối mặt bích là loại phụ kiện đường ống sử dụng Mặt bích làm kiểu kết nối. Mối nối mặt bích được sử dụng để đấu nối 2 đoạn đường ống tách biệt lại với nhau. Thông thường ngoài đấu nối, mối nối mặt bích còn đảm nhiệm chức năng chống rung (Ống chống rung), hoặc hấp thu giãn nở nhiệt (Ống giãn nở nhiệt).

Một mối nối mặt bích đang được lắp đặt trên đường ống dẫn trong nhà máy.

Vật liệu để cấu thành thành mối nối mặt bích có thể là thép, cao su, inox, nhựa.. mỗi loại vật liệu sẽ mang lại độ bền và khả năng đáp ứng môi chất khác nhau. Trong đó, Inox là loại vật liệu bền bỉ nhất với khả năng chống ăn mòn và độ bền cao. Tìm hiểu dòng khớp nối mềm inox được sản xuất trực tiếp bởi E-Flex Việt Nam.

Mặt bích là gì? Mặt bích là một loại kết nối rất thông dụng, sử dụng nguyên lý làm kín bằng cách ép chặt 2 mặt phẳng tròn lại với nhau bằng cách siết chặt các bu lông, đai ốc. Giữa 2 mặt bích là các miếng cao su (giong) giúp làm kín.


Các Loại Mối Nối Mặt Bích Phổ Biến

Khi phân loại Mối nối mặt bích, chúng ta có 2 cách đó là: Phân loại theo chức năng & phân loại theo vật liệu. Sau đây là một số loại mối nối mặt bích phổ biến trên thị trường:

Phân loại theo chức năng:

Mối Nối Mặt Bích Thông Thường

Mối nối mặt bích thông thường có cấu tạo thân bằng ống cứng, được sử dụng đơn giản chỉ để đấu nối 2 đoạn ống khác lại với nhau.
 

Mối Nối Mặt Bích Chống Rung

Tên gọi khác: Khớp nối chống rung, ống chống rung.


Đặc điểm của loại mối nối này là khả năng chống rung, tăng tính linh động tuyệt vời của chúng. Phụ kiện giúp triệt tiêu và bảo vệ đường ống khỏi các nguy cơ hư hỏng do rung lắc, các hiện tượng chấn động.

Mối Nối Mặt Bích Giãn Nở Nhiệt

Tên gọi khác: Khớp giãn nở nhiệt, Ống bù trừ giãn nở nhiệt.


Loại mối này có khả năng hấp thu, triệt tiêu giãn nở theo chiều ngang cho đường ống. Giúp bảo vệ đường ống khỏi nguy cơ hư hại do hiện tượng giãn nở, co giãn gây ra. Biên độ giãn nở được tính bằng milimet như: -40/+80mm (Khớp giãn nở nhiệt inox EFR).


Phân loại theo vật liệu:

Mối Nối Inox Mặt Bích

Tên gọi khác: Khớp nối mềm inox, Khớp giãn nở nhiệt inox.


Ưu điểm của loại mối nối này là được làm bằng vật liệu Inox 304 / Inox 321 / Inox 316L.. mang lại độ bền ăn mòn rất cao, sử dụng được với nhiều loại môi chất như axit, nước nóng,.. Biên độ chịu nhiệt tuyệt vời: Vd: -196/+500 độ C (khớp nối mềm inox EFR). Đó là những đặc điểm vật liệu cao su/nhựa không thể mang lại được.

Mối Nối Cao Su Mặt Bích

Tên gọi khác: Khớp nối mềm cao su, Ống nối mềm cao su.


Loại mối nối mềm này sử dụng vật liệu Cao su làm vật liệu chính, nhờ vậy sản phẩm có khả năng chịu rung động và co giãn rất tốt. Trong đó, có thể kể đến loại cao su EPDM hay cao su EPM là loại cao su có độ bền cơ học cao.

Mối Nối Mềm BE, Gang Mặt Bích

Tên gọi khác: Khớp nối gang, Khớp nối BE (Universal Flange Adapter).


Đặc điểm của loại mối nối mặt bích này đó là sử dụng Gang dẻo làm vật liệu chính. Sử dụng rộng rãi trong hệ thống đường ống HDPE (ống nhựa). Một đầu của sản phẩm sử dụng kiểu kết nối mặt bích, còn đầu kia sử dụng kiểu kết nối ren.

 

Viết bình luận của bạn
zalo