Th2 - Th7 08:00 AM - 17:00 PM

0251 385 7282

eflexvietnam@gmail.com

EN   l   VI

Ống Mềm Inox Được Sản Xuất Như Thế Nào?

Ống mềm inox là loại thiết bị được sử dụng rất rộng rãi trong các hệ thống đường ống dân dụng lẫn công nghiệp. Ngày hôm nay, E-Flex Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách ống mềm inox được sản xuất.


Ở bài viết này, chúng ta đề cập cơ bản đến quy trình sản xuất ống mềm (hay còn gọi là ống ruột gà inox, ống chống rung inox, bellow,..) được làm bằng vật liệu thép không gỉ (chưa bao gồm lớp bện). Đây là một loại ống đòi hỏi công nghệ sản xuất có độ chuẩn xác cao và sự tính toán kỹ lưỡng để đáp ứng đòi hỏi chức năng đặc thù.

Ống Mềm Inox Được Sản Xuất Như Thế Nào?

Để sản xuất được ống mềm inox với các nếp sóng hình Sin, giúp ống có khả năng đàn hồi và uốn cong linh động, chúng ta cần đến những dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp ở các nhà máy.

Giai đoạn 1: Tạo ra ống bằng thép không gỉ.

Nguyên liệu thép không gỉ (Inox 321 hoặc Inox 316L) thô sẽ được xử lý và đưa vào dây chuyền tạo thành các ống cứng. Ống cứng sẽ có kích thước, độ dày tuỳ theo các khuôn của nó. 

Ngay sau đó, các bước kiểm tra sẽ đảm bảo ống kín hoàn toàn trước khi chuyển sang giai đoạn 2.

Giai đoạn 2: Tạo ra các nếp sóng trên ống.

Sau khi có ống cứng bằng Inox, kỹ thuật viên sẽ chuyển chúng vào dây chuyền cơ học để tạo nên các nếp sóng trên ống.

Bước đầu tiên: Khi ống được đưa vào máy tạo sóng, các khuôn kẹp của máy sẽ ôm lấy thân ống, lực ép khuôn vào thân ống sẽ tạo ra các vòng lõm. Bước này sẽ tạo ra hàng loạt các vòng lõm với khoảng cách bằng nhau.

Ong mem inox duoc san xuat nhu the nao

Hình mô tả cách ống mềm inox được tạo nên với 2 bước cơ bản.

Bước tiếp theo: Ở bước này, các khuôn khác bằng kim loại được sử dụng. Khuôn này sẽ được ép vào đúng vị trí các vòng lõm, cứ 2 khuôn sau khi ép chăt sẽ được kéo tịnh tiến lại gần nhau từ đó tạo nên một nếp gấp, nhiều nếp gấp sẽ tạo nên sóng hình Sin. Bước này sẽ tạo nên các nếp sóng hình Sin nhờ các vòng lõm từ bước đầu.

Ong mem inox duoc san xuat nhu the nao

Mỗi size ống sẽ có các nếp sóng với bước sóng khác nhau.

Với những ống có kích cỡ lớn hơn, kỹ thuật tạo nếp gấp sẽ đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Tuỳ theo nhà máy, giai đoạn 2 có thể có một số công nghệ tạo sóng khác được phát triển riêng như: công nghệ ép thuỷ lực từ bên trọng,.. vv.

Bao gia khop noi mem inox moi nhat

Cuối cùng, các ống sẽ được kiểm thử để đảm bảo độ kín, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật về khả năng chịu áp lực,.. trước khi hoàn thiện.

Trên đây, chúng ta đã đề cập các bước cơ bản để tạo nên thành phẩm, thực tế sẽ bao gồm các công đoạn khác phức tạp hơn. Tại E-Flex Việt Nam, các ống mềm inox sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng từ các đối tác cung cấp uy tín để đảm bảo thành phẩm: ống chống rung inox, khớp nối mềm inox đạt chất lượng cao nhất.

 

Viết bình luận của bạn
zalo