Th2 - Th7 08:00 AM - 17:00 PM

0251 385 7282

eflexvietnam@gmail.com

EN   l   VI

Vì Sao Ống Nối Mềm Inox Bị Hư Hỏng, Bể Vở Khi Sử Dụng?

Cũng như mọi thiết bị khác, ống nối mềm inox cũng có nguy cơ bị hư hỏng, bể vở trong quá trình sử dụng. Việc nắm được các lý do đằng sau sẽ giúp các nhà thiết kế, vận hành tránh được nguy cơ ống mềm bị hư hại gây rò rỉ môi chất, đình trệ sản xuất,... không đáng có.


Ống nối mềm inox hay còn gọi là ống chống rung inox, khớp nối mềm inox là thiết bị được sử dụng rộng rãi trên các hệ thống đường ống. Thiết bị đóng vai trò quan trọng, khi giúp bảo vệ đường ống khỏi nguy cơ bị hư hại do các hiện tượng rung lắc, chấn động gây ra. Đồng thời ống mềm inox còn được dùng để mang lại sự linh động, dễ dàng chuyển hướng cho đường ống.
 

Vì Sao Ống Nối Mềm Inox Bị Hư Hỏng, Bể Vỡ?

Có một số nguyên nhân đằng sau dễ dẫn tới ống mềm bị hỏng, bể trong quá tình sử dụng. Dưới đây, E-Flex Việt Nam với vai trò là nhà sản xuất sẽ đưa ra các nguyên nhân mà chúng tôi đã gặp trong thời gian qua:

1. Vấn đề trong thiết kế

Với mỗi vị trí cần lắp ống mềm đều có yêu cầu kỹ thuật chi tiết tương ứng (độ dài, kích cỡ ống, áp suất làm viẹc, nhiệt độ làm việc..). Từ đó, kỹ thuật viên sẽ đưa ra thiết kế phù hợp trước khi sản xuất để ống mềm có thể đáp ứng được.

Vì Sao Ống Nối Mềm Inox Bị Hư Hỏng, Bể Vở Khi Sử Dụng?

Một Ống nối mềm inox có bọc lưới bị hư vở dẫn tới rò rỉ môi chất ra ngoài. Ảnh: Isovalve

Nếu có sai sót khi lấy yêu cầu kỹ thuật, thiết kế sẽ dẫn tới tạo ra một sản phẩm làm việc ở nơi không dành cho nó.

Để tránh trường hợp này, bên mua và bên bán cần trao đổi cụ thể, chính xác về yêu cầu kỹ thuật. Kỹ thuật viên thiết kế cần tính toán để có thành phẩm ống mềm inox đáp ứng tốt yêu cầu đó.

2. Vấn đề do lắp đặt.

Các trường hợp lắp đặt không đúng cách như: siết không chặt bulong, lắp lệch, lắp nhầm, lắp sai kỹ thuật... cũng sẽ khiến ống mềm làm việc không đúng, từ đó dẫn tới bị hư hỏng. 

Để tránh trường hợp này, thợ lắp đặt cần có sự hiểu biết, kỹ năng và chuyên môn lắp đặt tốt.

3. Ống mềm bể vỡ do sử dụng không đúng cách

Đây là các nguyên do hàng đầu: Uốn ống vượt quá khả năng tối đa (Bending Radius), dùng sai môi chất, áp suất tăng đột biến, nhiệt độ tăng hoặc giảm đột biến,..

Một khi ống mềm làm việc vượt quá khả năng mà nó được thiết kế ra, nó sẽ sớm bị hư hỏng, bể vỡ.

 


 

Cách Để Tránh Nguy Cơ Ống Mềm Gặp Vấn Đề?

Thông qua các nguyên do trên, chúng ta rút ra những cách để tránh ống mềm inox bị hư hỏng, bể vỡ tóm tắt dưới đây.

❖ Quá trình đặt mua, sản xuất: Lấy rõ ràng và chính xác các yêu cầu kỹ thuật của ống mềm. Phối hợp chặt chẽ với kỹ thuật viên của nhà sản xuất để đảm bảo thành phẩm làm việc đúng nơi dành cho nó.

❖ Quá trình vận chuyển, lắp đặt: Quá trình vận chuyển cũng cần được quan tâm để tránh các nguy cơ ống bị vỡ, móp do vận chuyển. Kỹ thuật viên lắp đặt cần có chuyên môn, hiểu biết và được cung cấp hướng dẫn lắp đặt từ nhà sản xuất.

❖ Quá trình sử dụng và bảo trì bảo dưỡng: Người điều hành có trách nhiệm bàn giao kỹ thuật và đưa ra hướng dẫn chi tiết để nhân viên sử dụng một cách đúng cách.

❖ Kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng định kỳ: Việc kiểm tra bảo trì bảo dưỡng định kỳ sau một thời gian sẽ đảm bảo biết được các dấu hiệu, nguy cơ hư hỏng sắp xẩy ra với ống mềm inox.

Cuối cùng, bên cạnh tìm hiểu nguyên do và tìm cách ngăn chặn bạn, cũng cần đưa ra các phương án xử lý khi sản phẩm xẩy ra sự cố bất chợt.
 

2 Bài viết liên quan:

link icon Xem chi tiết dòng ống nối mềm inox EFR
link icon Xem các yêu cầu kỹ thuật của khớp nối mềm inox

 

Viết bình luận của bạn
zalo