Th2 - Th7 08:00 AM - 17:00 PM

0251 385 7282

eflexvietnam@gmail.com

EN   l   VI

Inox 304 Có Tốt Không? Inox 304 Có Bền Không?

Inox 304 là loại vật liệu cực kỳ phổ biến trên thị trường, được lựa chọn để chế tạo nên nhiều loại vật dụng, máy móc khác nhau. Tuy nhiên, liệu Inox 304 có tốt không? Inox 304 có bền không? bạn có nên mua loại Inox 304 không hay là loại khác?

Inox 304 Có Tốt Không? Có Bền Không?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vật liệu khác nhau như: gỗ, sắt, thủy tinh,.. và Inox là một loại trong số đó. Tùy theo ứng dụng mà mỗi loại vật liệu sẽ "tốt" theo một cách khác nhau. Khái niệm tốt là một khái niệm có nghĩa rộng, vì vậy phạm vi bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Inox 304 có tốt không bằng cách tìm hiểu kỹ hơn về nó.


Inox 304 được sử dụng làm đầu nối cho sản phẩm khớp nối mềm inox của E-Flex Việt Nam.

Inox 304 có những ưu điểm "Tốt" sau:

+ Inox 304 là loại vật liệu có khả năng chống gỉ thuộc vào số 1:
Inox 304 hay thép không gỉ (Stainless Steel SAE 304), ngay cái tên đã nói lên sự khác biệt của loại vật liệu này. Inox 304 có khả năng chống chịu tuyệt vời trong nhiều loại môi trường khác nhau giúp thành phẩm không bị han gỉ, gỉ sét, ăn mòn (có giới hạn). Chống han gỉ là ưu điểm tốt vượt trội mà sắt, thép thông thường,.. không thể có được.

+ Inox 304 là lựa chọn hàng đầu về độ bền bỉ:
Nếu bạn cho rằng đồ dùng bằng thép là cứng chắc và bền bỉ nhất thì bạn cần suy nghĩ lại, đồ dùng bằng Inox cho độ bền hơn hẳn. Tính bền của Inox đến từ khả năng chống han gỉ, ăn mòn và độ cứng cao của riêng nó. Một sản phẩm bằng Inox sẽ có tuổi đời cao hơn so với sản phẩm bằng sắt thép, gỗ, kính (trong cùng điều kiện).

+ Inox 304 là lựa chọn tốt giúp thành phẩm sáng bóng, cao cấp:
Nếu bạn để ý đến tính thẩm mỹ, Inox thực sự là một trong những lựa chọn ưu tiên của bạn. Thành phẩm bằng Inox cho vẻ bề ngoài trắng sáng bóng, sạch sẽ và mang lại cảm giác cao cấp.

Tuy nhiên, do những ưu điểm trên nên bạn cần lưu ý rằng giá cả của loại vật liệu này sẽ cao hơn so với sắt hoặc thép.


 

Inox 304 Cụ Thể Là Gì?

Nếu bạn yêu thích nấu ăn, chắc chắn bạn đã từng sử dụng những đồ vật làm bằng Inox vô cùng quen thuộc như nồi, xong, thìa, chén.

Inox 304 hay Stainless Steel SAE 304 là loại hợp kim thép với Crom (từ 18 - 20 %), Niken (từ 8 - 10,5 %),.. có tính từ ít hơn thép nhưng lại có khả năng chống ăn mòn cao hơn hẳn.


Các sản phẩm bằng inox cho độ sáng, sạch sẽ lâu dài theo thời gian.

Bên cạnh Inox 304, họ Inox còn có các loại như Inox 304L, Inox 321, Inox 316,.. có tỉ lệ thành phần khác nhau. Inox 321 

Inox 304 có đặc điểm là cực kỳ phổ biến, trong nhiều trường hợp Inox 304 được đánh đồng gọi chung cho tất cả sản phẩm bằng Inox. Màu sắc điển hình là sáng gương, đục hơn gương.

 Tìm hiểu về Inox 321 và so sánh Inox 321 với Inox 304
 

Có Nên Mua Inox 304 Không?

Tùy theo ứng dụng mà bạn sẽ ra quyết định có nên mua loại Inox này hay không. Nhìn chung, bạn nên cân nhắc kỹ dựa trên những ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại so với những vật liệu khác.

Nếu bạn cần độ bền, khả năng chống han gỉ, thẩm mỹ thì bạn nên lựa chọn loại Inox. Thông thường vật liệu thô hay thành phẩm Inox sẽ có mức giá cao hơn nhiều so với làm bằng sắt thép, nhựa, gang. Đổi lại tuổi đời, mức độ an toàn của thành phẩm bằng inox cao hơn.

 

Viết bình luận của bạn
zalo